การปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair DHI

Long Hair DHI คือ การปลูกผมย้ายรากที่พัฒนาต่อยอดจากเทคนิค DHI ถือเป็นเทคนิคที่ต้องใช้ความชำนาญสูง เพราะเป็นเทคนิคการย้ายรากผมทั้งกราฟต์โดยไม่ต้องโกนหรือตัดผมก่อน หรือก็คือการปลูกผมทั้งเส้นโดนไม่ต้องตัดผมนั้นเอง และความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือเทคนิคนี้ ต้องใช้เครื่องมือการเจาะกราฟต์ผมและครื่องมือปลูก หรือ  DHI Implanter เฉพาะสำหรับเทคนิคนี้เท่านั้น ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ได้เป็นธรรมชาติหลังการปลูกทันทีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผมที่ไม่ต้องการให้ใครทราบว่าทำอะไรมา

ข้อดีของการปลูกผม Long Hair DHI Transplant

ไม่จำเป็นต้องโกนผม

การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผม เทคนิค Long Hair  DHI Hair Transplant ถือเป็นเทคนิคเดียวในปัจจุบันที่ไม่จำเป็นต้องตัดหรือโกนผมสั้นก่อนเข้ารับการปลูกผม ตั้งแต่การเจาะดึงกราฟต์ผมออกจนไปถึงการปักกราฟต์ผมที่ใช้เส้นผมยาวจากบริเวณศีรษะด้านหลัง ที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT และย้ายมาปลูกยัง recipient area ทั้งผมที่ยาวแบบนั้นเลยไม่จำเป็นต้องตัดตกแต่งผม ผลลัพธ์จึงได้ผมที่มาปลูกยาวทันที และเป็นธรรมชาติ

 

ไม่เกิดรอยแผลเป็นยาว ระยะพักฟื้นสั้น

เนื่องจากเป็นเทคนิคการปลูกผมที่พัฒนามาจากการปลูกผมเทคนิค DHI การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผม เทคนิค Long Hair จึงมีข้อดีนอกจากผมที่ได้หลังการปลูกจะยาวแล้ว ยังมีข้อดีเหมือนเทคนิคการปลูกผมย้ายรากแบบ DHI คือ ไม่จำเป็นต้องมีการผ่าตัด  ซึ่งหมายความว่าจะไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นเส้นยาวบริเวณด้านหลังศีรษะ ด้วยความพิเศษของเครื่องมือที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็ก แผลจึงหายไว ระยะพักฟื้นสั้น และในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ภายในวันเดียวกัน

 

ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและสมบูรณ์

การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผมด้วยเทคนิค Long Hair DHI นั้น นอกจากจะไม่จำเป็นต้องตัดหรือโกนผมให้สั้น อีกทั้งยังใช้เส้นผมยาวนำมาปลูกผมบริเวณที่มีปัญหาศีรษะล้านเถิกจึงได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติทันทีแล้วนั้น ยังมีการใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่ชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว และสามารถควบคุมความลึก มุม และทิศทางของรากผมเพื่อให้เส้นผมใหม่ที่ปลูกไปมีลักษณะเดียวกันกับผมตามธรรมชาติของคุณ จึงได้ความหนาแน่นของผมและทิศทางที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วย

ขั้นตอนการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Long Hair DHI Hair Transplant

 1. แพทย์ทำการฉีดยาชา บริเวณศีรษะด้านหลังที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมด้านหลังให้สั้น ในการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการปลูกผม แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด
 2. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้เครื่องมือในการเจาะดึงรากผมแบบพิเศษ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กเจาะเพื่อนำรากผมที่เป็นเส้นยาวออกมาอย่างระมัดระวัง โดยไม่ไปกระทบกระเทือนกราฟต์ผมและเซลล์รากผมโดยรอบให้ได้รับความเสียหาย
 3. รากผม (กราฟต์) ที่ได้ดึงออกมาจะถูกนำมาตบแต่งเอาเนื้อเยื่อส่วนที่ไม่ต้องการออกและคัดแยกอย่างระมัดระวังเพื่อนำไปใช้ปลูกในบริเวณที่แตกต่างกัน โดยแช่ไว้ในน้ำยาแช่กราฟต์ที่มีสูตรเฉพาะที่ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดและเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของผมที่นำมาปลูก
 4. เมื่อถึงขั้นตอนการปลูกยังบริเวณที่ต้องการ กราฟต์ผมที่ได้ทำการตบแต่งและคัดแยกเรียบร้อยแล้วจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter และนำไปปักและปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย และยังสามารถกำหนดทิศทางของเส้นผมที่ทำการปลูกได้แม่นยำ ซึ่งหลังปลูกเสร็จคุณจะได้แนวผมใหม่ที่มีผมที่ยาวในทันที ผิวหนังบริเวณที่ปลูกไม่ต้องได้รับการกระทบกระเทือนหลายครั้ง

Dr. Suthida Arayametee

พญ. สุธิดา อารยเมธี

– แพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่(Doctor of Medicine, Chiang Mai University)

– Grad.Dip.Clin.Sci.(Radiology), Chiang Mai University

– Diploma in Practical Dermatology, Cardiff University, UK

 • Certificate of completion: Fundamental of Platelet Rich Plasma (PRP) Therapy Training Course
 • Certificate of attendance: Implanter Workshop for Hair Transplantation, Faculty of Medicine Siriraj Hospital
 • Certificate of Completion: Medical Weight Management Specialist, School of Antiaging and Regenerative Medicine, Mae Fah Luang University
 • Certificate of attendance RELIFE Master Network Module 3 Advance Workshop for Thread Lifting (Definisse Free Floating)
 • Certificate of attendance Mid-Face Correction & Enhancement using thread, botulinum toxin, filler Workshop by No 1 Trainer
 • Certificate of attendance: RELIFE Master Network Module 2 Advance Workshop for thread Lifting (Definisse Double thread technique with 23-cm-thread)
 • Certificate of attendance: 9th ITCAM Hands-on Cadaveric Dissection of Toxin and Filler Injections and Thread Lift

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า